Hotline: 0888.45.36.63
Hỗ trợ trực tuyến Skype Me!
slider slider slider slider

Tin tức

5 THÀNH PHẦN NGUY HIỂM CÓ TRONG KEM ĐÁNH RĂNG

Hầu hết người tiêu dùng mua kem đánh răng và các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác thường không quan tâm đến các thành phần cấu tạo của chúng. Những phát hiện từ nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Livestrong.com chỉ ra 5 thành phần độc hại có trong kem đánh răng:


1. Natri Florua

Hầu hết kem đánh răng và nước súc miệng đều chứa florua vì nha sĩ khuyến cáo nó có thể ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên, hầu hết các loại kem đánh răng chứa chất florua đủ để giết chết một đứa trẻ trong vòng 2- 4h.

Ở lứa tuổi trẻ em và thanh thiếu niên, uống phải sodium fluoride gây tiết nước bọt, buồn nôn, nôn, đau thượng vị, tiêu chảy. Liều lượng lớn có thể gây tê liệt, yếu cơ, co giật, suy hô hấp và tim mạch.

Một nghiên cứu năm 1990 nói rằng florua đã được chứng minh không giảm sâu răng và các nhà khoa học đang liên kết fluoride với biến dạng răng, viêm khớp, dị ứng và khoảng 10.000 trường hợp tử vong mỗi năm vì ung thư.

 


 

2. Triclosan

Triclosan là một loại hóa chất bị nghi ngờ gây ung thư ở người. Bên ngoài, phenol có thể gây ra một loạt các kích ứng da. Với số lượng nhỏ, phenol có thể dẫn đến đổ mồ hôi lạnh, trụy tuần hoàn, co giật, hôn mê và tử vong. Ngoài ra, triclosan (có trong thuốc trừ sâu) có thể được lưu trữ trong chất béo cơ thể. Tiếp xúc lâu dài có thể gây tổn hại gan, thận, tim và phổi, ức chế hệ thống miễn dịch, và gây ra gián đoạn nội tiết tố, tê liệt, vô sinh và xuất huyết não.

3. Sodium Lauryl Sulfate

Được tìm thấy trong một số loại kem đánh răng, dầu gội, xà phòng... đây là hợp chất độc hại, được sử dụng để tạo bọt, làm chất tẩy rửa mạnh. Sodium Lauryl Sulfate có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng bàng quang và thận, gây rối loạn ở bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó, chất này còn có hại cho mắt, làm phát ban trên da, gây ra chứng rụng tóc, bệnh gàu và dị ứng.

4. Propylene Glycol

Cơ quan Bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA) đánh giá PG là một hoá chất rất độc hại. Khi sử dụng các sản phẩm Propylene Glycol (PG) cần phải sử dụng trang phục bảo hộ; sau khi sử dụng, các sản phẩm này phải được thiêu huỷ bằng cách vùi sâu dưới lòng đất. Do PG có thể thấm vào da rất nhanh chóng, EPA khuyến cáo không nên tiếp xúc trực tiếp để đề phòng những ảnh hưởng xấu đến não, gan và thận. Nếu dùng PG trong thời gian dài sẽ gây kích ứng làm da trở nên khô và bị lão hoá đồng thời gây phản ứng bất thường cho não, gan và thận

5. DEA

Đây là chất phụ gia, chất tạo bọt có mặt trong kem đánh răng và cả trong một vài loại thuốc trừ sâu.

DEA phá vỡ nội tiết tố và các hình thức nitrat gây ung thư. Theo tiến sĩ Samuel Epstein, giáo sư sức khỏe môi trường tại Đại học Illinois, tiếp xúc với da lặp đi lặp lại để DEA có thể dẫn đến tăng nguy cơ ung thư gan và thận.

Theo GĐVN